Đi tìm nguồn cội gạo ST25 ngon nhất thế giới

Đi tìm nguồn cội gạo ngon nhất thế giới ST25

Gạo ST25 hay còn được gọi là ” gạo ngon nhất thế giới ”  được kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các đồng nghiệp miệt mài và lai tạo thành công ? Vậy hành trình lai tạo giống gạo ST25 ngon nhất thế giới này có gì thú vị. Hãy cùng chúng tôi khám phá qua những chia sẻ sau nhé !

1. Kỹ sư Hồ Quang Cua “ nặng lòng ” với cây lúa quê nhà

Kỹ sư Hồ Quang Cua – một người con của ruộng đồng sông nước, ông đã nung nấu ước mơ cháy bỏng là chọn tạo các giống lúa thơm đặc sản phù hợp với vùng đất quê nhà để nâng cao năng suất và giá trị hạt gạo trên thị trường trong và ngoài nước.

Kỹ sư Hồ Quang Cua và hành trình làm nên giống gạo ST25 ngon nhất thế giới

Kỹ sư Hồ Quang Cua và hành trình làm nên giống gạo ST25 ngon nhất thế giới

Ông cùng các cộng sự đã rất kỳ công lai tạo các giống lúa thơm đặc sản của quê hương. Con đường nghiên cứu và chọn tạo vốn nhiều chông gai và càng khó khăn hơn khi thiếu thốn các trang thiết bị phục vụ cho việc nghiên cứu.

 

Sau nhiều năm nghiên cứu, nhóm kỹ sư đã quyết định chọn tạo các giống lúa thơm có đặc tính mềm, dẻo, trắng trong để tham gia lai tạo. Từ đó đến nay, nhóm nghiên cứu đã lai tạo thành công hơn 25 năm giống lúa đặt tên là ST (Sóc Trăng). Trong đó, có 3 giống được công nhận là giống lúa quốc gia là ST3, ST5, ST20. Các giống lúa ST đã chinh phục người nông dân bằng năng suất và lợi nhuận, với người tiêu dùng bằng chất lượng cao được thị trường trong nước và nhiều nước thế giới tiêu thụ mạnh với giá bán cao hơn các giống lúa thường.

Gạo ST25 khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế

Gạo ST25 khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế

Thành công ngoài mong đợi của giống ST3, ST5 đã níu chân kỹ sư Hồ Quang Cua  ở lại với ruộng đồng Sóc Trăng và tiếp tục cùng đồng nghiệp gắn bó với cây lúa thơm. Bao khó khăn vất vả bao chông gai trên con đường nghiên cứu khoa học để cho cây lúa quê nhà tiếp tục khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng với quả ngọt là gạo ST24, ST25.

2. Gạo ST25 vươn ra thế giới

Lần đầu tiên giống gạo ST25 của Việt Nam được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới tại hội nghị thương mại gạo thế giới tổ chức ở Manila, Philippines. Vượt lên trên sự cạnh tranh gay gắt của các loại gạo nổi tiếng của Thái Lan, Ấn Độ, Campuchia,.. Gạo ST25 khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế.

Gạo ST25 thon dài, trắng trong đẹp mắt

Gạo ST25 thon dài, trắng trong đẹp mắt 

Gạo ST25 được ví như vẻ đẹp của người phụ nữ “ đẹp cả người lẫn nết “ .Vẻ đẹp của hạt gạo ST25 ngon nhất thế giới được cảm nhận bằng “ ngũ quan” .  Đầu tiên là dùng mắt để nhìn, gạo dài, trắng trong và đều mẩy trông thật đẹp mắt. Tiếp đến là mùi thơm của lá dứa hòa cùng mùi cốm non ấn tượng đến khó phai. Hạt cơm thì mềm dẻo, có vị ngọt thanh rất khác so với gạo thường. Gạo ST25 hấp thu nước rất thấp, tỉ lệ nấu cơm là một gạo và  0,8 nước. Khi chín, hạt gạo không bị bụng nó chỉ trảng dài ra xếp hàng trong nồi cơm. Giống gạo có hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao và hấp thu nước ít, do đó cơm mềm dẻo, giòn và ngọt vị. Ngay cả khi đã nguội, hạt gạo vẫn giữ được hương thơm và mùi vị quyến rũ đặc biệt. 

3. Gạo ST25 – niềm vui cho người nông dân

Giống lúa ST thích nghi tốt ở nhiều vùng đất khác nhau như: vùng nước mặn, đất nhiễm phèn, Cao Nguyên,… đều có thể canh tác tốt cái giống này. Quá trình canh tác giống lúa không quá khắt khe, nếu bà con nông dân đã có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất chúng ta không cần phun thuốc bảo vệ thực vật thì giống lúa cũng có khả năng chống chịu bệnh đạo ôn và sâu bệnh gây hại tốt. Đây là giống gạo có khả năng sản xuất hữu cơ tương đối dễ dàng, giống lúa thơm có đặc tính chịu mặn, chịu phèn gấp 2 và thân cứng chống đổ ngã tốt. Phương thức gieo trồng thích nghi với vùng canh tác luân canh lúa tôm có độ mặn rất cao ở vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long quy trình sản xuất vì vậy khá thuận lợi và dễ dàng. 

Gạo ST25 thích nghi với nhiều vùng đất và cho năng xuất cao

Gạo ST25 thích nghi với nhiều vùng đất và cho năng xuất cao

ST25 là giống lúa có năng suất cao nhất trong nhóm giống lúa ở ven biển Đồng bằng sông Cửu Long, có thể đạt tới 8 tấn/ha, còn trung bình 7 tấn/ha.

4. Gạo ST25 mở rộng sản xuất

Hiện nay, các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long như: Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ,.. đang đưa giống gạo ST25 sản xuất đại trà, giống lúa thơm đã được nông dân nhiệt tình đón nhận và nhanh bén rễ ở các vùng đất khó gieo trồng. Từ khi các giống lúa thơm như: ST3, ST5, ST20, ST24, ST25… được đưa vào sản xuất rộng rãi, thì thị trường gạo thơm Việt Nam cũng sôi động hẳn lên và theo đó gạo thơm “tỏa hương” sang nhiều nước trên thế giới, mỗi năm xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn. Hành trình xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam trở nên gần hơn, gạo Việt dần khẳng định chỗ đứng của mình tại thị trường quốc tế. 

5. Điểm bán gạo ST25 chính hãng?

Với sức hot của gạo ST25 ngon nhất thế giới trên thị trường hiện nay. Nhiều doanh nghiệp lớn bắt tay vào sản xuất để phục vụ thị trường. Do đó, việc tìm mua gạo ST25 không còn khó khăn như trước. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho các gian thương trục lợi khi tuồn hàng giả, hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng,…ra thị trường. Vì vậy, người tiêu dùng cần sáng suốt trong việc ra quyết định mua hàng. Những lưu ý khi mua gạo ST25:

  • Chỉ mua ở những đại lý gạo uy tín trên thị trường
  • Gạo ST25 phải được đóng gói kỹ lưỡng, phải có đầy đủ thông tin về cơ sở sản xuất, hạn sử dụng,…
  • Giá gạo ST25 trên thị trường hiện nay bán với mức giá từ 33.000 đồng – 40.000 đồng tùy vào khu vực. Không nên ham mua rẻ mà vô tình rước họa vào thân.

Gạo ST25 ngon nhất thế giới

Gạo ST25 ngon nhất thế giới

Để mua gạo ST25 chính hãng, giá tốt quý khách hàng có thể tham khảo tại phanphoi.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 0932 788 299

Đại lý gạo EcoLife với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất và phân phối gạo sạch trong và ngoài nước. Sản phẩm cam kết:

  • Gạo ST25 chính hãng, không đấu trộn các loại gạo kém chất lượng khác
  • Sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đảm bảo giữ nguyên được các dưỡng chất quý trong gạo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Đủ tiêu chuẩn xuất khẩu
  • Không sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi hương, chất tẩy trắng.
  • Miễn phí vận chuyển nội thành với hóa đơn từ 20 kg

Hy vọng qua bài chia sẻ, quý khách hàng có thể chọn mua cho mình những sản phẩm tốt nhất. 

Share