Hướng dẫn cách pha sữa Aptamil đúng chuẩn - Bé khỏe, mẹ vui

Hướng dẫn cách pha sữa Aptamil đúng chuẩn – Bé khỏe, mẹ vui

Cách pha sữa Aptamil Anh đúng chuẩn là một thông tin vô cùng cần thiết đối với các bà mẹ bỉm sữa. Sữa Aptamil với cách bảo quản và pha sữa đúng sẽ giúp nâng cao hiệu quả của sữa dành cho bé. Nếu bạn chưa biết cách bảo quản cách pha sữa bột đúng cách, hãy xem ngay bài viết này!

1. Cách pha sữa Aptamil Anh đúng chuẩn 

1.1 Những yêu cầu về cách pha sữa Aptamil Anh

Để pha sữa bột đúng cách, các bà mẹ cần lưu ý một số yêu cầu về cách pha sữa Aptamil Anh như sau:

 • Về vấn đề vệ sinh: Các dụng cụ pha sữa cũng như tay người pha phải được làm sạch hoặc khử khuẩn, loại trừ vi khuẩn và các mầm bệnh có hại cho bé
cach-pha-sua-Aptamil-1
Cách pha sữa Aptamil đúng là luôn nhớ rửa sạch tay và dụng cụ trước khi pha sữa cho bé
 • Về sản phẩm: Cách pha sữa Aptamil Anh nên được sử dụng đúng sản phẩm đối với từng nhóm tuổi, mỗi dòng sản phẩm của Aptamil sẽ có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau và chỉ tối ưu cho một khoảng độ tuổi nhất định (sữa Aptamil Anh số 1 cho bé 0 – 6 tháng tuổi; Sữa Aptamil Anh số 2 cho bé 6 – 12 tháng tuổi; Sữa Aptamil Anh số 3 cho bé 1 – 2 tuổi; Sữa Aptamil Anh số 4 cho bé > 2 tuổi)
 • Về liều lượng : Cách pha sữa Aptamil Anh đúng chuẩn cần tuân theo liều lượng sữa pha cho bé, thông thường trẻ dưới 3 tháng tuổi là 150ml/kg/ngày, từ 3-6 tháng 120ml/kg/ngày….
 • Về nước: Cách pha sữa Aptamil đúng chuẩn cần sử dụng nước ấm nóng để pha, không được dùng nước sôi hoặc quá nguội để pha. Nước đạt chuẩn là nước có nhiệt độ khoảng 40 độ C

1.2 Cách pha sữa Aptamil Anh chuẩn nhất

Cách pha sữa Aptamil Anh chuẩn nhất dành cho các bà mẹ Việt Nam như sau:

 • Bước 1: Khử trùng, vệ sinh dụng cụ và chuẩn bị tất các các đồ dùng cần thiết (muỗng, thìa, sữa, bình pha sữa…)
 • Bước 2: Đổ nước ấm nóng khoảng 40 độ C vào bình pha sữa 
 • Bước 3: Đong thìa sữa bằng muỗng có sẵn trong hộp theo tỉ lệ, cứ 1 thìa sữa bột công thức Aptamil bằng với 40ml nước (Lưu ý: Chỉ pha lượng sữa phù hợp với sức ăn của trẻ, không nên pha thừa và dự trữ cho cữ ăn kế tiếp)
cach-pha-sua-Aptamil-2
Đong lượng bột sữa bằng muỗng đi kèm của hộp sữa
 • Bước 4: Đậy kín bình sữa và lắc nhẹ để sữa được hòa tan đều trong nước. (Lưu ý: Không lắc mạnh bình sữa, càng lắc mạnh lượng hơi trong sữa càng nhiều và khiến bé dễ bị đầy hơi)
 • Bước 5: Thử nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt lên mu bàn tay, nếu thấy nhiệt độ vừa phải thì cho bé uống luôn. Nếu sữa còn quá nóng nên chờ một chút để sữa nguội rồi cho bé bú. 

2. Dấu hiệu sữa Aptamil Anh bị hỏng

Cách pha sữa Aptamil và bảo quản sai sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng bột sữa. Sữa bột nếu không được bảo quản đúng cách có thể bị hỏng, biến đổi chất và các thành phần dinh dưỡng trong sữa. 

Trẻ nhỏ sử dụng sữa Aptamil Anh bị hư hỏng có thể gặp phải rất nhiều vấn đề tiêu cực đến sức khỏe như: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói, và nhiều tác động đến sức khỏe trong tương lai. Trẻ uống sữa Aptamil bị hỏng có thể chậm phát triển, ốm yếu và có nhiều bệnh tật. 

cach-pha-sua-Aptamil-3
Uống sữa hỏng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

Để phòng trừ các trường hợp sữa hỏng, mẹ nên có cách nhận biết dấu hiệu sữa Aptamil Anh bị hỏng như sau:

 • Sữa bột bị vón cục, bột sữa không được mịn đồng thời xuất hiện từng cục bột đóng lại với nhau theo nhiều kích thước
 • Sữa bột có mùi lạ, mùi mốc hoặc tanh 
 • Sữa bột chuyển màu, thay vì màu trắng sữa như thông thường, sữa bị hỏng sẽ chuyển sang màu ngả vàng, nâu hoặc xanh của rêu mốc
 • Sữa bị mốc với các cục nấm mốc màu xanh hoặc vàng cùng với mùi lạ, khó ngửi

>>> Xem thêm: Bảo Quản Sữa Công Thức Như Thế Nào? Bao Lâu Nên Đổi Sữa Công Thức Cho Bé?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sữa hỏng, cách pha sữa Aptamil, cách bảo quản và vệ sinh dụng cụ có thể tác động trực tiếp đến chất lượng của sữa. Để giữ cho chất lượng sữa đảm bảo nhất trong suốt quá trình sử dụng, mẹ cần phải có cách bảo quản sữa Aptamil đúng. 

3. Cách bảo quản sữa Aptamil Anh

Sữa bột để được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản của người dùng. Để giữ cho chất lượng sữa ổn định, các bà mẹ nên bảo quản sữa công thức Aptamil theo những cách thức sau:

sua-cong-thuc-cho-be-7
Cách bảo quản sữa sau khi pha sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa
 • Sữa bột chưa khui hộp, còn nguyên nhãn mác nên bảo quản trong điều kiện bình thường (nhiệt độ phòng, khô thoáng, tránh nắng trực tiếp)
 • Sữa bột đã mở nắp phải đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng, đặt nơi khô thoáng, mát mẻ, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Có thể bảo quản sữa bột trong tủ lạnh với nhiệt độ vừa phải để giữ được chất lượng sữa ổn định
 • Khi lấy sữa, chỉ nên dùng thìa hoặc muỗng khô, không nhiễm khuẩn, không được dùng thìa ẩm để múc bột sữa
 • Sữa công thức Aptamil Anh đã pha phải được bảo quản bằng tủ lạnh, máy hâm sữa, hoặc trong điều kiện lý tưởng (phòng mát, khô thoáng, sạch sẽ…). Thời gian bảo quản nên dưới 2 tiếng để chất lượng sữa được tốt nhất. 

Sữa Aptamil Anh chia thành từng loại với các nhóm tuổi khác nhau từ 0-3 tuổi nên nếu sử dụng đúng dòng sữa dành cho từng nhóm tuổi, các bà mẹ sẽ không cần phải lo về hạn sử dụng cửa sữa.  

>>> Xem thêm: Tăng Cường Phòng Bệnh Tay Chân Miệng Ở Trẻ Em Bằng Sữa Aptamil Anh

Như vậy, các thông tin liên quan đến cách pha sữa Aptamil đúng chuẩn, những yêu cầu trong pha và bảo quản sữa Aptamil đã được EcoLife giới thiệu đầy đủ đến với bạn đọc. Với những thông tin bổ ích được cung cấp trên, hy vọng các bà mẹ Việt Nam sẽ có cách sử dụng sữa Aptamil đúng nhất để bé con luôn khỏe mạnh và có điều kiện phát triển tốt nhất.

Share